/> 3 Đặc tính giúp tấm ốp tường PVC phù hợp với không gian phòng bếp. | CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NỘI THẤT PHÚC KHANG

3 Đặc tính giúp tấm ốp tường PVC phù hợp với không gian phòng bếp

11/1/2021 My Dung 0 Bình luận
3 Đặc tính giúp tấm ốp tường PVC phù hợp với không gian phòng bếp

Hiện nay, việc sử dụng tấm nhựa ốp tường trong thi công nội thất chủ yếu nhằm mục đích trang trí bởi vật liệu này có hình thức bắt mắt và mẫu mã vô cùng đa dạng, dễ lựa chọn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đẹp thôi chưa đủ mà còn cần đảm bảo an toàn chất lượng. Vậy với tấm  nhựa ốp tường phòng bếp, chúng cần sở hữu những đặc tính nào để đáp ứng tốt điều kiện thứ hai này?

Sự xuất hiện của tấm ốp tường PVC trong vật liệu trang trí nội thất hiện nay đã giải quyết được cả hai yêu cầu là tính tiện lợi và tính kinh tế mà gạch, đá tự nhiên khó làm được. Các tấm nhựa ốp bếp không chỉ đa dạng về màu sắc, họa tiết – có loại giả đá, giả vân gỗ phù hợp với nhiều phong cách bếp khác nhau mà còn đảm bảo về mặt công năng. Để đáp ứng được điều này, tấm ốp tường PVC dành cho phòng bếp cần có các đặc tính như sau:

Tấm ốp tường PVC chống cháy hiệu quả

Nói đến phòng bếp là nói đến nơi sinh nhiệt bởi tại đây có đặt các dụng cụ có tính tỏa nhiệt cao như bếp ga, bếp từ… Không chỉ có vậy, đây còn là nơi đặt nhiều thiết bị dân dụng khác như tủ lạnh, máy hút mùi, nồi cơm điện, bình nước…. Bởi lý do này, khi sử dụng tấm nhựa ốp tường để thi công phòng bếp, chúng ta phải đặc biệt lưu tâm đến khả năng chống cháy của vật liệu.

Các tấm nhựa ốp tường hiện nay được làm chủ yếu bằng polyvinylclorua, phủ thêm lớp họa tiết (pvc vân đá, vân gỗ…) và thành phần chống mài mòn phía ngoài. Bản chất của nhựa PVC có khả năng chống cháy tương đối nhưng điều đó là chưa đủ. Thật may mắn, trong quá trình gia công chế biến, nhà sản xuất đã tích hợp thêm tính năng chống cháy cho tấm nhựa ốp tường bằng cách bổ sung thêm phụ gia chống cháy ở lớp PVC. Nhờ vậy mà giảm thiểu khả năng bắt cháy ở khu vực nhạy cảm này. 

tam op tuong PVC danh cho phong bep

Đây cũng là điểm mấu chốt để bạn chọn mua vật liệu, nếu tham khảo thành phần của một sản phẩm nào đó mà không thấy sự có mặt của phụ gia chống cháy thì đừng nên lựa chọn sản phẩm ấy để thi công phòng bếp nhé!

Tấm ốp tường PVC chống thấm tốt

Chống thấm được hiểu theo nghĩa không cho chất lỏng xâm nhập và đi qua chứ không chỉ đơn thuần là nước. Khi sử dụng tấm nhựa ốp tường phòng bếp, đặc biệt là khu vực sát bếp nấu, việc các tấm nhựa này thường xuyên tiếp xúc với nước, dầu ăn, muối ăn là chuyện thường gặp và nếu không có khả năng chống thấm tốt, khả năng hư hỏng vật liệu là rất nhanh chóng.

Xuất phát từ lý do trên, nếu lựa chọn tấm nhựa ốp tường phòng bếp, chúng ta cần chú ý đến tính chống thấm của vật liệu. Đặc tính này có được nhờ lớp PVC và lớp bảo vệ phía trên. Nếu lớp UV được phủ càng nhiều lần, khả năng chống thấm của chúng lại càng tốt. Thế nên bạn hãy chú ý đến độ dày và số lớp UV được bao phủ phía ngoài khi chọn mua nhựa ốp tường phòng bếp nhé!

tam op tuong PVC danh cho phong bep 2

Tấm ốp tường PVC dễ lau chùi, vệ sinh

Bạn có để ý thấy việc làm sạch đồ nhựa thường khó hơn làm sạch gạch, đá hay gỗ tự nhiên? Xuất phát từ khả năng không thấm nước của nó, tức là nước khó đọng trên bề mặt mà quá trình làm sạch, nhũ tương hóa bề mặt nhựa là rất khó khăn. Vấn đề này càng trở nên lớn hơn khi sử dụng tấm nhựa ốp tường phòng bếp vì đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ, dầu mỡ bắn lên mặt tường là điều rất dễ bắt gặp. Do đó, khi lựa chọn vật liệu, chúng ta cần chú ý và hình dung xem việc làm sạch nó có dễ dàng hay không.

tam op tuong PVC danh cho phong bep 3

Theo đó, muốn dễ vệ sinh, chúng ta cần chọn những tấm nhựa ốp tường bằng phẳng, bề mặt trơn nhẵn để nước và dung dịch rửa dễ xâm nhập. Nếu sử dụng vật liệu có giao diện gồ ghề, việc vệ sinh sẽ diễn ra chậm và kém hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Thêm một lưu ý nhỏ khi làm sạch, thay vì đổ trực tiếp dung dịch làm sạch vào giẻ lau chùi thì ta nên hòa loãng rồi lau nhẹ nhàng bằng khăn cotton trước khi rửa lại một lần nữa bằng nước ấm.

>>> Xem thêm: Những nguyên tắc khi sử dụng tấm ốp tường PVC vân đá cho phòng bếp

Trên đây là một số đặc tính cần đặc biệt lưu ý khi chúng ta chọn mua tấm nhựa ốp tường phòng bếp. Sau cùng, chúc bạn lựa chọn được vật liệu vừa ý và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết.

Tags : tam op tuong PVC tam op tuong PVC danh cho phong bep

Gửi bình luận

Bình luận