/> Độ bền của tấm ốp tường PVC thay đổi như thế nào ở các môi trường khác | CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NỘI THẤT PHÚC KHANG

Độ bền của tấm ốp tường PVC thay đổi như thế nào ở các môi trường khác nhau?

12/1/2021 My Dung 0 Bình luận
Độ bền của tấm ốp tường PVC thay đổi như thế nào ở các môi trường khác nhau?

Hiện nay, việc sử dụng các vật liệu để ốp tường ngày một phổ biến hơn và độ bền là một trong số các yếu tố được khách hàng quan tâm hơn cả. Để nắm rõ hơn về vấn đề này, chúng ta cùng đi khám phá độ bền của tấm ốp tường PVC thay đổi như thế nào ở các môi trường khác nhau nhé!

Những thông tin cơ bản về tấm ốp tường PVC

Tấm ốp tường PVC có thể được cấu tạo từ 100% polyvinylclorua hoặc được cấu tạo từ 5 lớp: 2 lớp PVC, 2 lớp bảo vệ và một lớp họa tiết nằm giữa. Ngoài ra, gỗ nhựa cũng được xếp vào nhóm ốp tường PVC với sự góp mặt của thành phần này và bột gỗ.

Thông thường, tấm ốp tường PVC thường được cắt theo kích thước chuẩn 1220 x 2440 x 3mm, tuy nhiên, ngày nay, với nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, kích thước của tấm ốp tường PVC ngày càng đa dạng và có nhiều biến thiên.

Với sự góp mặt của PVC, vật liệu này có những đặc tính nổi bật như sau:

+ Dễ thi công, lắp đặt, tháo gỡ

+ Chống thấm nước, cách nhiệt, cách điện tốt

+ Mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng

+ Có tính ứng dụng cao: ốp tường, ốp trần, ốp sàn, làm hàng rào, làm lam che nắng, làm kính che mưa, hộp đựng thực phẩm…

+ Nhẹ, dễ vận chuyển và vệ sinh dễ dàng

Khám phá độ bền của tấm ốp tường PVC

Nếu thi công ngoài trời

Về thi công ngoài trời, chúng ta cần tách ra hai nhóm: gỗ nhựa và nhựa PVC đơn thuần. Với gỗ nhựa, đặc thù của nó là chống thấm nước cực ổn, độ bền cơ học cao, thích hợp với môi trường ngoài trời nên tuổi thọ vật liệu dao động từ 10 đến 20 năm. Với tấm ốp tường PVC vân đá hay giả gỗ, vì lớp UV và họa tiết có tính nhạy cảm cao hơn với nước mưa, nắng gió, dễ mài mòn và mất màu nên nếu thi công vật liệu này ngoài trời, tuổi thọ chỉ đạt khoảng 5 năm.

do ben cua tam op tuong PVC

Nếu thi công ở phòng tắm, phòng xông hơi, kho lạnh

Với gỗ nhựa, nếu bạn sử dụng để lót sàn phòng tắm, phòng xông hơi hay kho lạnh thì nhờ tính năng chống thấm cực ấn tượng, độ bền vật liệu vẫn duy trì được trong khoảng 10 đến 15 năm. Tuy nhiên với tấm nhựa ốp tường PVC giả đá hay giả gỗ, khả năng chống  thấm, chống ẩm mốc của chúng chỉ ở mức tương đối và với môi trường đặc thù này, chúng chỉ duy trì được vẻ đẹp hình thức trong vòng 5 đến 7 năm.

do ben cua tam op tuong PVC 2

Nếu thi công gần nơi có nền nhiệt cao

Một số gia đình ốp các tấm ốp tường PVC gần sát với vị trí đặt bếp ga. Trong trường hợp này, độ bền của vật liệu là hên xui. Nếu chúng đủ gần để bắt cháy thì mọi ước lượng trở nên rất tương đối còn nếu chưa đủ gần để gây hủy hoại ngay lập tức thì do nhiệt làm biến tính, độ bền vật liệu ở vị trí này không thể vượt quá 5 năm.

do ben cua tam op tuong PVC 3

Nếu thi công ở nơi liên tục tiếp xúc với hóa chất

Phòng thí nghiệm là nơi thường xuyên tiếp xúc với hóa chất bay hơi, hóa chất dạng dung dịch có tính tẩy rửa mạnh và nếu tấm ốp tường PVC được sử dụng để ốp tường khu vực này thì chỉ sau 5 năm, chúng cần được thay thế vì sự hủy hoại và biến đổi kết cấu.

do ben cua tam op tuong PVC 3

Nếu thi công ở phòng khách, phòng ngủ

Có thể nói phòng khách, phòng ngủ là nơi “trú ngụ” lý tưởng nhất của tấm ốp tường PVC. Hầu như không tiếp xúc với hóa chất độc hại, không tiếp xúc trực tiếp với nước mưa và nắng gió; độ ẩm tương đối thấp, nền nhiệt ổn, thế nên nếu thường xuyên vệ sinh đúng cách, các tấm ốp tường PVC tại khu vực phòng khách, phòng ngủ có thể kéo dài tuổi thọ tới 20 đến 30 năm.

do ben cua tam op tuong PVC 6

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau khám phá độ bền của tấm ốp tường PVC. Hóa ra không chỉ chất lượng mà môi trường thi công cũng là yếu tố quyết định tuổi thọ vật liệu. Do đó hãy chủ động lên kế hoạch trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm này nhé!

Sau cùng, chúc bạn có một công trình bền đẹp với tấm ốp tường PVC và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết!

Tags : do ben cua tam op tuong PVC tam op tuong PVC

Gửi bình luận

Bình luận