/> Trường hợp nào không nên thi công tấm ốp tường PVC vân gỗ | CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NỘI THẤT PHÚC KHANG

Trường hợp nào không nên thi công tấm ốp tường PVC vân gỗ

19/11/2021 ĐẶNG ĐÌNH KỶ 0 Bình luận
Trường hợp nào không nên thi công tấm ốp tường PVC vân gỗ

Chúng ta cũng biết, hiện nay tấm ốp tường PVC vân gỗ được nhiều người ưa chuộng vì tính tiện dụng và những ưu điểm tuyệt vời của chúng. Tuy nhiên, chúng không phải là vật liệu hoàn hảo 100 % nếu như bạn sử dụng không đúng trường hợp. Vậy trường hợp nào không nên thi công tấm ốp tường PVC vân gỗ?

Thi công tấm ốp tường PVC vân gỗ ở nơi có nền nhiệt cao (phòng giữ ấm, phòng xông hơi...)

Tấm nhựa giả gỗ có bản chất là PVC, mặc dù đã phối trộn thêm phụ gia chống cháy; nhưng bản thân nó vẫn sẽ kém bền đi nếu thường xuyên tiếp xúc với nền nhiệt cao trên 70 độ C. Sức nóng từ những kết cấu này sẽ làm tan chảy và biến tính các lớp của nhựa, dẫn đến hư hỏng, mất thẩm mỹ của ngôi nhà của bạn.

nhung truogn hop khong nen thi cong tam op tuong pvc van go 3

Chính vì vậy, việc thi công tấm nhựa giả gỗ ốp tường ở các phòng xông hơi, phòng sinh nhiệt, hay sát nơi lắp hệ thống điều hòa không phải là một lựa chọn thông minh. Nhưng nếu chỉ ốp phòng bếp, phòng giữ ấm, hay phòng ở thông thường sẽ không vấn đề gì.

Thi công ở nơi liên tục tiếp xúc với hóa chất

PVC không thuộc về tự nhiên mà là một sản phẩm do con người chế tạo ra từ các phản ứng trùng hợp. Bởi vậy, trong những điều kiện nhất định, với sự tham gia của các chất hóa học xúc tác, PVC dễ dàng tham gia phản ứng và thay đổi cấu trúc, chuyển hóa thành một chất khác với ban đầu. Như vậy rõ ràng nếu tồn tại trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, các tấm nhựa giả gỗ ốp tường PVC sẽ không tránh khỏi sự suy thoái chất lượng, hạn chế độ bền.

Bởi thế cho nên dù cực kỳ tâm đắc với hiệu ứng thẩm mỹ và độ bền ở môi trường bình thường mà tấm nhựa giả gỗ mang lại, bạn cũng đừng mạo hiểm lựa chọn nó làm vật liệu ốp tường cho những công trình thường xuyên tiếp xúc với hóa chất như phòng thí nghiệm hóa học.

Thi công ngoại thất

Tấm ốp tường PVC  vân gỗ vốn được sinh ra nhằm mục đích trang trí nội thất vì bản thân chúng ít có khả năng chống chịu với mưa nắng thất thường. Đến cả những vật liệu có độ bền cao như gỗ tự nhiên – phiên bản gốc mà nó sao chép cũng nhanh chóng thay đổi màu sắc, kết cấu nếu thi công ngoại thất chứ đừng nói đến những tấm nhựa mỏng manh.

Bởi vậy nếu bạn đang muốn phá cách bằng việc trang trí mặt tường phía ngoài bằng tấm nhựa giả gỗ ốp tường thì hãy chọn loại nhựa giả gỗ chuyên dùng cho ngoại thất nhé.

Khi bạn muốn độ bền công trình lớn hơn 25-35 năm

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường không tồn tại mãi mãi, người ta đo được rằng trong điều kiện tối ưu, tuổi thọ của chúng chỉ nằm trong khoảng 20 năm, tối đa là 30 năm. Điều này không phải do PVC quyết định vì bản chất nhựa PVC có sức bền thời gian, yếu tố mai một chính là lớp sơn họa tiết và lớp phủ phía trên nó. Thế nên nếu bạn muốn độ bền công trình lớn hơn 30 năm, hãy nghĩ đến những vật liệu khác.

Như vậy là bạn đã tham khảo qua 4 trường hợp không nên sử dụng tấm nhựa giả gỗ ốp tường rồi đấy! Hy vọng khi tham khảo bài viết này, bạn sẽ tránh được những sai lầm không đáng có khi dùng tấm ốp tường PVC vân gỗ làm vật liệu trang trí nội thất.

Liên Hệ Công Ty TNHH Thương mại Nội thất Phúc Khang

Văn Phòng: 435/53 Lê Văn Thọ, P.9, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh| Tel: 0912.5356.47(Zalo) | Email: tamoptuongpvc@gmail.com

Gửi bình luận

Bình luận